Life Style

Chili Pickle Recipe : આ રેસીપી સાથે ઘરે બનાવો લીલા મરચાનું અથાણું, જાણી લો બનાવવાની રીત

લીલા મરચાનું અથાણું માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી પણ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઘણું સારું છે. જો તમને પણ ખાવાની સાથે તેનો આનંદ માણવો ગમતો હોય તો આ વખતે તમે તેને બજારની જગ્યાએ ઘરે બનાવીને ટ્રાય કરી શકો છો. તેને બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે અને જો તમે તેને અહીં આપેલી રેસિપીથી ટ્રાય કરશો તો વર્ષો સુધી તે બગડશે નહીં.

  • લીલું મરચું – 250 ગ્રામ (તમે તમારી પસંદગી મુજબ કોઈપણ લીલા મરચા પસંદ કરી શકો છો)
  • તેલ – 1/2 કપ
  • વિનેગર – 5 ચમચી
  • મીઠું – 1.5 ટીસ્પૂન
  • હળદર – 1/2 ટીસ્પૂન
  • હિંગ – 1/4
  • રાયના કુરિયા – 1 ટીસ્પૂન
  • જીરું – 1/2 ટીસ્પૂન
  • મેથીના દાણા – 1/4 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ટીસ્પૂન (સ્વાદ મુજબ)

લીલા મરચાનું અથાણું કેવી રીતે બનાવવું

લીલા મરચાનું અથાણું બનાવવા માટે સૌપ્રથમ તેને ધોઈને સારી રીતે સૂકવી લો. પછી મરચાને વચ્ચેથી કાપીને બીજ કાઢી લો. આ પછી એક પેનમાં સરસવનું તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં રાયના કુરિયા, જીરું અને મેથીના દાણા નાખો. જ્યારે તે ફાટવા લાગે ત્યારે તેમાં હિંગ ઉમેરો. પછી કડાઈમાં સમારેલાં મરચાં ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર 2-3 મિનિટ સુધી પાકવા દો.

હવે શેકેલા મરચામાં હળદર પાવડર અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી મરચામાં મીઠું અને વિનેગર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. પછી ગેસ બંધ કરો અને અથાણાને સંપૂર્ણ ઠંડુ થવા દો.



તમારા શરીરની આ 3 બીમારી વધારે છે હાર્ટ એટેકનું જોખમ



ઈજા થાય તો હળદરવાળું દૂધ કેમ પીવામાં આવે છે ?



જાણો કોણ છે અલેખા અડવાણી, જે બનશે કરીના કપૂરની ભાભી



ઘરમાં હનુમાનજીની કેવી તસવીર રાખવાથી શું ફાયદા થાય છે? જાણો અહીં



Mental health care : મન શાંત કેમ નથી થતું? આ ફોર્મુલા આવશે કામ



Ginger : એક દિવસમાં કેટલું આદુ ખાવું જોઈએ? જાણો નિષ્ણાંતો પાસેથી


તે ઠંડું થઈ જાય પછી, અથાણાંને સ્વચ્છ અને સૂકી કાચની એરટાઈટ જારમાં ભરીને રેફ્રિજરેટરમાં સ્ટોર કરો.
આ વાતોનું પણ ધ્યાન રાખો.

તમે તમારી પસંદગી મુજબ અન્ય મસાલા પણ ઉમેરી શકો છો જેમ કે ધાણા પાવડર, સૂકી કેરી પાવડર વગેરે. જો તમને વધુ મસાલેદાર અથાણું ગમે છે તો તમે વધુ મરચાંનો ઉપયોગ કરી શકો છો. અથાણાંને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે, તમે તેમાં મીઠા લીમડાના પાંદડા પણ ઉમેરી શકો છો. અથાણાંને રૂમના તાપમાને પણ સાચવી શકાય છે, પરંતુ તેને રેફ્રિજરેટરમાં સંગ્રહિત કરવાથી તે લાંબા સમય સુધી ચાલશે.

મરચાના અથાણાના ફાયદા

લીલા મરચામાં Capsaicin જોવા મળે છે જે પાચનને સુધારવામાં મદદ કરે છે. લીલા મરચામાં વિટામિન સી હોય છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે. લીલા મરચામાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ પણ હોય છે જે શરીરને અનેક રોગોથી બચાવે છે.
મહત્વની વાત છે કે, એસિડિટીની સમસ્યા હોય તેમણે મરચાંનું અથાણું ઓછી માત્રામાં જ ખાવું જોઈએ.


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button