આ દિવસોમાં દેશભરમાં ડાયાબિટીસના દર્દીઓ ઝડપથી વધી રહ્યા છે. આ એક એવો રોગ છે જે માનવ શરીરને ખોખું બનાવી દે છે. શરીર સાવ શુષ્ક અને નબળું થઈ જાય છે. એટલું નબળું કે વ્યક્તિનું શરીર પોતાના જ ઘાને પણ મટાડી શકતું નથી. આ એક એવો રોગ છે જેનો કોઈ કાયમી ઈલાજ નથી.
જીવનશૈલી અને ખાનપાન દ્વારા જ તેને નિયંત્રિત કરી શકાય છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓને મીઠાઈ ન ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે તમાલપત્ર ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે તમાલપત્ર કોઈ દવાથી ઓછું નથી.
આયુર્વેદમાં તેજ પત્તાને ઔષધી ગણવામાં આવે છે. રસોડામાં, તેનો ઉપયોગ થાય છે. તેમાં ઘણા ઔષધીય ગુણો જોવા મળે છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. આ છોડ એશિયાના ઘણા દેશોમાં જોવા મળે છે.
તેજ પત્તા ખાવાથી શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનનો વપરાશ અને ગ્લુકોઝ ચયાપચયમાં સુધારો થાય છે. આ સાથે તેમાં પોલીફેનોલ પણ જોવા મળે છે. આ ગ્લુકોઝના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તે બ્લડ સુગરના દર્દીઓમાં ઇન્સ્યુલિનની વધતી અને ઘટતી માત્રાને નિયંત્રિત કરવા માટે પણ કામ કરે છે.
તેજ પત્તાના પાનમાં વિટામિન-એ અને વિટામિન-સી મળી આવે છે. તેનું સેવન કરવાથી પાચનતંત્ર પણ સ્વસ્થ રહે છે. તેના પાન લીચીના પાન જેવા હોય છે. તેમાં એક ખાસ પ્રકારની સુગંધ હોય છે, જે સ્વાદને વધારે છે.
નોંધ : અહીં આપવામાં આવેલી માહિતી ફક્ત અપનીં જાણકારી માટે છે. કોઈ પણ રોકાણ કરવા પહેલા નિષ્ણાંતોની સલાહ લેવી.
સ્વાસ્થ્યના અન્ય આવા સમાચાર વાંચવા માટે અહીં ક્લિક કરો..
Source link